วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

อาหารตะวันออก

อาหารภาคตะวันออก
  อาหารส่วนใหญ่ของภาคตะวันออก คงจะหนีไม่พ้นอาหารซีฟู้ด เพราะอยู่ติดกับทะเล 
ส่วนผสมอื่น ๆ จะประกอบด้วยผักพื้นบ้าน เครื่องเทศสมุนไพรเฉพาะถิ่น และผลไม้หลายชนิด
 ที่น่าแปลกใจ คือ อาหารคาวบางอย่างจะใส่ผลไม้ลงไปด้วย เมนูที่สนใจ ได้แก่

แกงหมูชะมวง

      เมนูนี้มีชื่อมาจากสมุนไพรพื้นบ้านอย่างใบชะมวงซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูนี้ 
รสชาติของแกงหมูชะมวงจะมีรสหวานเค็มและเปรี้ยวนิด ๆ ที่ได้จากใบชะมวง 
หมูที่นำมาเคี่ยวจนเปื่อยส่วนใหญ่จะใช้หมูสามชั้นนุ่มลิ้น ปรุงให้รสชาติเข้มข้น หอม 
มันเหมาะกับข้าวสวย หากใครสนใจอยากกินแกงหมูชะมวงรสดั้งเดิม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น