วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง

 ถ้าจะลองทำเค้กช็อกโกแลตไว้เซอร์ไพร์สวันเกิด ลองเลือกเป็นแบบสูตรไร้แป้งน่าจะดีนะคะ กินได้หลายชิ้นม่ต้องกลัวอ้วนด้วย เหมาะสำหรับคนชอบรสขมของช็อกโกแลตแบบเต็ม ๆ สูตรนี้ส่วนผสมหลัก ๆ มีแค่ 3 อย่าง คือ ไข่ไก่ ดาร์กช็อกโกแลต และเนยเท่านั้น อ้ำ… เคี้ยวไปเจอแต่เนื้อช็อกโกแลตทั้งนั้นเลยค่ะคุณขา 

ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง 

          • ไข่ไก่ 8 ฟอง (แช่เย็น)
          • ดาร์กช็อกโกแลตสับ 2 ถ้วย
          • เนยจืด 1 ถ้วย
          • น้ำตาลไอซิ่ง (โรยหน้า)
          • ราสป์เบอร์รี (ตกแต่ง)

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง 

           1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
           2. ปูกระดาษรองอบลงในพิมพ์ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ เตรียมไว้
           3. ใช้เครื่องตีมือถือตีไข่ไก่ด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้
           4. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยจืดลงในชามทนความร้อนนำไปทำละลายบนปากหม้อต้มน้ำเดือด หรือนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนผสมให้เข้ากัน ใส่ไข่ที่ตีไว้แล้วลงไปคนผสมให้เข้ากัน 
           5. นำส่วนผสมเค้กเทใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบเนียน จับวางลงไปในหม้อที่ไซส์ใหญ่กว่า เทน้ำต้มเดือดลงไปด้านข้างพิมพ์ประมาณ 1/2 ส่วน นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 22-25 นาที เสร็จแล้วเอาเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น นำเข้าไปแช่ตู้เย็น ก่อนเสิร์ฟโรยไอซิ่ง ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รี 

แหล่งที่มา http://cooking.kapook.com/view125213.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น